Phổ biến Bộ Luật lao động 2019 cho các doanh nghiệp

​Sở LĐ-TBXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, đối thoại về các quy định mới của pháp luật lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Vụ pháp chế và Cục Việc làm thuộc Bộ LĐ-TBXH đã triển khai các quy định mới của Bộ Luật Lao động năm 2019 và các văn bản thi hành Bộ luật Lao động, những bổ sung lớn của Bộ luật Lao động về quan hệ lao động; một số nội dung mới về quản lý lao động nước ngoài làm việc Việt Nam và chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm và tình hình thực hiện…Ngoài ra, hội nghị đã trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật lao động tại các doanh nghiệp.

Theo Sở LĐ-TBXH, Đồng Nai là địa bàn thu hút trên 1,2 triệu lao động làm việc tại các khu công nghiệp. Do đó, mục đích của hội nghị tập huấn, đối thoại nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật lao động cho các chủ doanh nghiệp trong quá trình áp dụng các chính sách sửa đổi, bổ sung và các quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019. Qua đó, góp phần hạn chế những tranh chấp lao động, đồng thời thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các doạnh nghiệp.

Tải về Bộ luật lao động 2019

Phong Lan