Các nhà máy sản xuất Iphone 13 đồng loạt tuyển dụng lao động sản xuất

Giống như mọi năm, Foxconn và những đối tác sản xuất iPhone khác của Apple đang nỗ lực tuyển thêm công nhân thời vụ với các khoản tiền thưởng tăng thêm. Tuy nhiên, công ty đang đối mặt với tình trạng thiếu công nhân sản xuất các mẫu iPhone thế hệ mới.

Theo AppleInsider, với việc Apple thường phát hành các mẫu iPhone mới vào tháng 9 hằng năm, các nhà lắp ráp và nhà sản xuất linh kiện thường xuyên tuyển dụng thêm một lượng lớn nhân viên vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Ví dụ, Foxconn đã làm điều đó vào tháng 7.2019 cho iPhone 11, sau đó vào năm 2020 cho iPhone 12.
apple dong loat tuyen dung cong nhan
Giờ đây, báo cáo từ South China Morning Post cho biết Foxconn, Luxshare và Lens Technology, đều đã bắt đầu các đợt tuyển dụng cùng nhiều ưu đãi. Báo cáo cho biết nguồn lao động quan tâm đến công việc này đang giảm dần, vì vậy sự cạnh tranh về nhân viên ngày càng tăng tại các doanh nghiệp.

Được biết, Foxconn hiện đưa ra khoản tiền thưởng 1.578 USD cho những người mới thuê ở lại ít nhất 90 ngày. Con số này cao hơn 30 USD so với khoản tiền mà Foxconn chi ra vào cuối tháng 7 qua. Con số này bao gồm 1.470 USD cho người lao động và 108 USD được trả cho bất kỳ ai giới thiệu họ đến Foxconn.

Trong khi đó, Lens Technology - trước đây bị vướng vào các cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức - cũng đã tăng tiền thưởng. Vào tháng 2, công ty này cung cấp khoản tiền thưởng 774 USD cho các nhân viên mới, sau đó tăng lên 1.548 USD từ tháng 5.

Còn với Luxshare, công ty gần đây đã nhận được đơn đặt hàng iPhone 13 đầu tiên từ Apple, đã tăng gấp đôi tiền thưởng giới thiệu của mình. Họ cũng cung cấp khoản tiền thưởng 588 USD cho những công nhân quay lại Luxshare từ các công ty khác.