Đồng Tháp: Cụm thi đua số 2 với nhiều hoạt động hướng đến người lao động

Ngày 1.4, Cụm thi đua số 2 gồm các đơn vị Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp và Liên đoàn Lao động huyện Tam Nông đã tổ chức họp tổng kết hoạt động Cụm thi đua năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Với quyết tâm đổi mới, sáng tạo, vì đoàn viên và người lao động, các đơn vị trong cụm đã tập trung triển khai, thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động, chương trình. Nổi bật là các cấp công đoàn quan tâm chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân với hơn 10.000 phần quà cho đoàn viên và người lao động gặp khó khăn, tổng số tiền trên 5 tỉ đồng; ký kết “Chương trình phúc lợi đoàn viên” với 7 đơn vị, vận động đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão và lũ lụt gây và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, ra với số tiền hơn 2 tỉ đồng; kết nạp 2.896 đoàn viên, giới thiệu 297 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Các đơn vị đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 91 năm Ngày thành Công đoàn Việt Nam và chào mừng đại hội Đảng các cấp. Tiêu biểu như Công đoàn Viên chức thực hiện 2 công trình, việc làm thiết thực, Công đoàn ngành Giáo dục có 9 mô hình, việc làm thiết thực; Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế có 18 giải pháp, sáng kiến, việc làm mới của đoàn viên, công nhân lao động; LĐLĐ huyện Tam Nông vận động 200 ngày công của đoàn viên ra quân thực hiện công trình “Xanh hóa đường quê”, hỗ trợ xây dựng 1 cây cầu và 13 nhà cho người dân nghèo; Công đoàn ngành Y tế cấp thuốc miễn phí 200 suất.

Dịp này, các đơn vị cũng đã ký kết giao ước thi đua với 9 nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thành đạt 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh giao. Có 100% cán bộ, công chức trong Cụm được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đạt Lao động tiên tiến. Vận động 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn, ít nhất 50.000 đồng/đoàn viên.

Mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình, việc làm (giá trị từ 50 triệu đồng trở lên) tham gia thực hiện các chương trình, đề án của trọng tâm của tỉnh. Mỗi đơn vị có ít nhất 1 mô hình, việc làm xã hội từ thiện ngoài ngân sách công đoàn có hiệu quả thiết thực cho đoàn viên và người lao động mang lại giá trị từ 40 triệu đồng trở lên. Mỗi đơn vị có kế hoạch chỉ đạo điểm thực hiện ít nhất 1 chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và sơ, tổng kết theo quy định. Tổ chức ít nhất 1 hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao trong cụm, với cụm bạn hoặc đơn vị có liên quan. Mỗi đơn vị có ít nhất 1 công trình, hoạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo từng thời điểm do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh giao.
LƯU HÙNG